Hội nghị tổng kết công tác An ninh – quốc phòng, thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trước trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, chiều ngày 26/01/2024, UBND xã Vân An tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trước trong và sau tết nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương, công tác an ninh trật tự và công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Luyên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức UBND xã, Công an xã, Trạm trưởng trạm y tế, lãnh đạo các nhà trường, cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ,trưởng thôn, thôn đội trưởng, công an viên thôn tham dự đầy đủ.

123

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Chi Lăng về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp các ngành từ xã đến cơ sở cần nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống của nhân dân được ổn định. Tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Các cơ quan, đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể nhiệm vụ năm 2024, tập trung giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Bên cạnh đó, quan tâm tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tết vì người nghèo”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng khó khăn nhằm đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đ/c Linh Văn Quý – PBTĐU, CT UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, UBND xã  cũng chỉ đạo tăng cường công tác kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, cây trồng; Chỉ đạo sản xuất vụ Xuân theo đúng kế hoạch, xây dựng kế hoạch Tổ chức phát động Tết trồng cây và ra quân đầu xuân ; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và lễ hội Khòn Puông năm 2024. Quản lý tốt các thanh niên trúng tuyển sẵn sàng nhập ngũ; Lực lượng công an tăng cường tuần tra, canh gác, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã Vân An triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh. Tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm ổn định, hực hiện tốt việc giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân trên địa bàn về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu  “ Diễn biến hòa bình”, “ Bạo lực lật đổ” của các thế lực thù địch, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh.

Đ/c Chủ tịch UBND xã trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, Giấy khen

của CT UBND huyện cho các cá nhân

Đối với công tác thi đua khen thưởng trong năm 2023các phong trào thi đua yêu nước của xã Vân An đã được triển khai trên mọi lĩnh vực, nội dung và hình thức thi đua ngày càng được đổi mới bám sát vào các nhiệm vụ chính trị được giao.Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của  cấp trên căn cứ vào chương trình mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm, UBND xã Vân An đã ban hành các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng; đã phát động nhiều đợt thi đua thiết thực và thực sự động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch hàng năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đ/c CT UBND xã trao Giấy khen của CT UBND huyện cho

các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua

“Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tại hội nghị UBND xã đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

123

Tặng giấy khen của CT UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2023

Văn bản chỉ đạo điều hành

Số ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu Tải văn bản